Bật mí cách kiểm tra kết quả màu sơn sau thi công

Sau khi hoàn thành bước sơn nhà cuối cùng hãy kiểm tra nước sơn trong điều kiện ánh sáng tốt nhất các bạn nhé. Vậy cách "nghiệm thu" như thế nào là đúng? Minaki sẽ bật mí cho mọi người cùng biết. 

Xem thêm:

1. https://minaki.vn/tu-van-thi-cong-son-nha-ben-dep.html

2. https://minaki.vn/cach-phan-biet-son-epoxy-chinh-hang-chat-luong.html

Tiêu chí kiểm tra kết quả màu sơn

Căn cứ vào các tiêu chí cơ bản này, bạn có thể kiểm tra được kết quả màu sơn sau thi công một cách đơn giản, dễ dàng nhất:

1. Độ đều màu

Nếu thấy màu sơn lên đúng màu với sắc độ đều nhau, không xuất hiện các vết sọc ngang, dọc thì người thực hiện công trình đã hoàn thành tốt. Bằng mắt thường bạn có thể dễ dàng quan sát được đều nỳ hoặc có thể dùng tay để kiểm tra màu sơn. Nếu lớp sơn mịn màng, đều màu nhau, không bị tình trạng chỗ đậm, chỗ nhạt là ổn.

2. Độ mịn trên bề mặt sơn

Người thợ lành nghề là người có kinh nghiệm, biết cách sơn để đảm bảo độ mịn màng cho bức tường, trần nhà. Khi kiểm tra,bạn nên xem kỹ lớp sơn trong điều kiện ánh sáng tốt nhất, đầy đủ. Muốn chắc hơn, các bạn có thể dùng đèn pin để soi kỹ vào từng mảng tường và dùng tay để kiểm tra nhé!

3. Đường cắt sơn và vết cọ sơn

Nếu thấy xuất hiện những đường cắt không thẳng, giọt sơn còn đọng lại trên tường gây ghồ ghề hay vết cọ sơn xuất hiện thì cần xử lý ngay. Một bước tường nhà đẹp cần đảm bảo được độ mịn màng, bằng phẳng. 

4. Sơn lên màu chuẩn 

Điều này phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm khi quý khách mua hàng. Do đó, khi lựa chọn các loại sơn màu, bạn nên tìm hiểu kỹ để mua đúng hàng chính hãng, có thương hiệu. Ngôi nhà của bạn không những đẹp, bền màu mà còn an toàn với người thực hiện công trình nếu mua đúng loại sơn chuyên dụng chất lượng. 

Nếu bạn cần tư vấn thêm hay có nhu cầu mua các loại sơn chống thấm, sơn chống gỉ, sơn màu, sơn expoxy,... hãy liên hệ ngay với Minaki nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7. 

+ CÔNG TY TNHH MINAKI VIỆT NAM

+ 0909 975 099

+ Số Q35, Đường số 13, p.Tân Thới Nhất. Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

 

 

Bài viết liên quan