Cách chống thấm tường ngoài trời

Mặt tường bên ngoài thường xuyên tiếp xúc với mưa nắng nên chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường xung quanh. Vì vậy, tường nhà bị phai màu sơn, ẩm mốc, cũ kỹ là chuyện bình thường. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của bức tường. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này? Minaki sẽ tiết lộ bí kíp đến quý khách về cách chống thấm tường ngoài trời nhé!

Xem thêm:

1. https://minaki.vn/cach-lan-son-chong-tham-dat-hieu-qua.html

2. https://minaki.vn/bat-mi-cach-kiem-tra-ket-qua-mau-son-sau-thi-cong.html

Hướng dẫn cách chống thấm tường ngoài trời

Muốn chống thấm tường nhà cần phải biết cách sơn tường nhà và lựa chọn đúng loại sơn chống thấm tốt nhất. Quy trình thực hiện như sau:

  1. Kiểm tra tường nhà

Muốn chống thấm, tường nhà không bị ẩm mốc cần phải sơn chống thấm tường. Trước khi lựa chọn loại sơn, bạn cần kiểm tra nguyên nhân gây ẩm tường để đưa ra cách xử lý phù hợp.

  1. Làm sạch máng xối

Máng xối bị tắc khiến nước mưa không thoát kịp, chảy ào ạt xuống tường gây thấm nặng. Lâu ngày, tường nhà bị ẩm móc, lên meo, mục nát và hư hại nghiêm trọng. Do đó, bạn cần làm sạch máng xối để hạn chế tình trạng này

  1. Lựa chọn loại sơn chống thấm tường chất lượng

Đây là đều rất quan trọng vì chất lượng sơn chống thấm sẽ góp phần quyết định độ bền của bức tường về sau. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ hơn lựa chọn loại sơn nào tốt nhất.

Hiện nay, Sơn Epoxy chống thấm đang được khách hàng ưu chuộng. Loại sơn này có thể sử dụng trên tường chưa sơn, có tính năng cản nước rất tốt. Lưu ý khi dùng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng sơn chống thấm.

  1. Cần xịt chống thấm ngoài trời

Muốn ngôi nhà luôn mới và đẹp thì bức tường phải luôn khô ráo, sạch sẽ. Bên cạnh việc lựa chọn loại sơn dầu chống thấm tốt. Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện thi công sơn vào thời điểm ngày nắng ráo để đạt hiệu quả tối ưu.

  1. Làm sạch bề mặt tường

Muốn sơn chống thấm bám tốt thì cần phải làm sạch bề mặt bức tường trong và ngoài. Các bạn có thể dùng hồ vữa để sửa chữa các vết bong tróc, nức nẻ. Dùng đá màu hoặc giấy nhám để làm sạch và nhớ quét sơ cho bức tường sạch hơn trước khi sơn.

  1. Sơn chống thấm tường nhà ngoài trời

Bạn có thể dùng cọ quét, con lăn để thi công sơn. Muốn chắc chắn hơn, quý khách nên sơn lót chống thấm trước khi sơn lớp kế tiếp. Khi thực hiện, cần đảm bảo lớp sơn thứ nhất khô sau 2h rồi hãy sơn lớp tiếp theo.

  1. Kiểm tra mặt tường sau khi chống thấm

Sau khi thi công xong, cần kiểm tra độ kín nước để đánh giá hiệu quả. Mọi người có thể dùng vòi nước để phun lên bề mặt tường. Độ chống thấm đạt hiệu quả khi bức tường vẫn khô ráo.

Trên đây là những chia sẻ về cách chống thấm, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách. Nếu bạn cần mua sơn chống thấm tốt hoặc muốn thuê trọn gói thi công chống thấm nhất tường nhà hãy liên hệ ngay với Minaki nhé.

Minaki – Nhà sản xuất, hãng phân phối sơn các loại giá tốt, uy tín, chất lượng. 

+ CÔNG TY TNHH MINAKI VIỆT NAM

 + 0909 975 099

 + Số Q35, Đường số 13, p.Tân Thới Nhất. Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

 

 

 

Bài viết liên quan