Cách phối màu sơn nhà đẹp mê ly

Kỹ năng phối màu tốt sẽ giúp tổ ấm của bạn thêm phần lung linh và thẩm mỹ hơn. Những chia sẻ về cách phối màu sơn nhà đẹp mê ly của các chuyên gia thiết kế dưới đây ắt hẳn sẽ rất hữu ích cho những ai đang có ý định sơn nhà.

Xem thêm:

1.https://minaki.vn/tu-van-thi-cong-son-nha-ben-dep.html

2. https://minaki.vn/bat-mi-cach-kiem-tra-ket-qua-mau-son-sau-thi-cong.html

Nguyên tắc phối màu sơn nhà đẹp

 1. Phối màu theo nguyên tắc 60- 30 – 10

Khi sơn nhà nên chọn 3 màu khác nhau để tạo sự hài hòa. Màu chủ đạo chiếm 60%, màu sơn cấp 2 chiếm 30% & màu điểm nhấn chiếm 10%.

 1. Phối màu theo nguyên tắc Monochrome

Theo nguyên tắc này, bạn cần loại bỏ những chi tiết rườm rà nhằm mục đích mang đến không gian sống tiện ích. Nên sử dụng các cấp độ màu sơn từ nhạt đến đậm để tạo chiều sâu. Với gia chủ theo gu hiện đại nên chọn tông xám.

 1. Phối màu theo nguyên tắc liền kề

Đây là quy tắc phối màu sơn nhà đẹp theo vòng tròn màu sắc: XANH – LỤC – LAM - CHÀM – TÍM, ĐỎ - CAM – VÀNG,… Cách phối màu này tạo ra hiệu ứng chuyển đổi màu sắc nhất định. Ví dụ:

+ Vàng – xanh lá mạ - cam: 3 gam màu nóng tạo cảm giác mạnh

+ Tím – xanh nhạt lam – xanh đậm: 4 gam màu lạnh tạo sự hài hòa

+ Lam – chàm – tím: 3 gam trung tính được dùng nhiều cho phòng ngủ thể hiện sự bí ẩn, nền nã.

 1. Phối màu theo nguyên tắc tương phản Complementary

Đây là cách phối màu sơn nhà đẹp tương phản để tạo sự khác biệt. Sau đây là gợi ý màu sơn nội thất bạn có thể tham khảo:

+ Đỏ - xanh làm – vàng

+ Vàng – cam – nâu – xanh lam

+ Vàng – xanh lam – hồng

 1. Phối màu theo nguyên tắc bổ túc bộ 3 – Triadic

Theo nguyên tắc này sẽ tạo thành tam giác phối màu hài hòa. Nếu bạn chọn 1 màu chủ đạo trên bánh xe màu sắc thì hãy tìm 2 màu còn lại đối xứng nhau để tạo thành tam giác cân làm màu phụ. Lưu ý, với cách này các bạn nên chọn gam trung tính để dễ dàng phối hơn.

 1. Phối màu theo nguyên tắc bộ 4 – Rectangular Tetradic

Cách phối màu này phá phức tạo, đòi hỏi nhiều công sức và kỹ thuạt tốt. Dựa vào bánh xe màu sắc kết nối 4 màu thành hình vuông hoặc chữ nhật. Trong bảng này, 2 cặp màu bổ túc trực tiếp tạo thành những cặp màu đối nhau nhưng bổ sung cho nhau để tạo nên nét đặc trưng.

Bí quyết chọn màu sơn đẹp cho nội thất và ngoại thất

Màu sơn đẹp, tinh tế, độc đáo, khoa học sẽ giúp tổ ấm của bạn thêm phần lung linh và ấn tượng hơn. Sau đây, Minaki sẽ chia sẻ “tip” phối màu độc đáo này cho bạn biết nhé!

 1. Chọn màu theo gu – sở thích
 2. Chọn màu sơn sáng và trung tính
 3. Chú ý đến tính năng sử dụng của từng phòng khi phối
 4. Chọn màu sơn theo phong thủy

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý những điểm sau để việc phối màu thành công hơn:

 1. Sử dụng màu trắng quá nhiều
 2. Dùng gam màu “chói chang” để chia phòng
 3. Chạy theo xu hướng thời trang
 4. Ôm đồm quá nhiều màu sắc trong một không gian
 5. Chọn màu sơn nội thất quá tối
 6. Quên đi sàn nhà
 7. Sai tỷ lệ màu sắc
 8. Lỗi kết hợp màu sắc

Lựa chọn đơn vị sơn nhà uy tín

Khi đã biết được tip phối màu sơn nhà đẹp mê ly, việc của bạn thực hiện. Nếu không có thời gian và kỹ năng tự sơn nhà, bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công uy tín để đảm bảo nhé. Qúy khách có thể tham khảo trên thông tin trên mạng, người thân để tìm kiếm đối tác.

Ngoài ra, quý khách cần lưu ý thêm về mặt chất lượng, nguyên liệu dùng để sơn nhà. Nên sử dụng các dòng sơn chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo màu sơn lên chuẩn, đẹp, bám chính tốt.

Nến bạn cần tư vấn về dịch vụ sơn nhà và các sản phẩm về sơn như: sơn màu, sơn expoxy 2 thành phần, sơn chống gỉ, sơn chống thấm,… hãy liên hệ Minaki ngay nhé!

Kỹ năng phối màu tốt sẽ giúp tổ ấm của bạn thêm phần lung linh và thẩm mỹ hơn. Những chia sẻ về cách phối màu sơn nhà đẹp mê ly của các chuyên gia thiết kế dưới đây ắt hẳn sẽ rất hữu ích cho những ai đang có ý định sơn nhà.

Bài viết liên quan